Tôi trên 60 tuổi cần vay vốn ngân hàng có được không?

Tôi năm nay 66 tuổi, có căn nhà tại đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1. Diện tích khuôn viên căn nhà là 43m2, nhà hẻm 4m, tôi cần vay số tiền 2.4 tỷ để gửi tiền sang nước ngoài. Nguồn thu nhập trả nợ là từ bán nhà, hiện nay tôi đang kêu bán 6 tỷ. Vaytiennhanh cho tôi biết thủ tục cho vay vốn thế chấp bằng sổ đỏ tại ngân hàng và chi phí dịch vụ như thế nào? hot

Trả lời:

🚼 Chào chú! Theo như trình bày của chú thì vaytiennhanh biết rằng chú đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ bằng căn nhà của mình. Vaytiennhanh.com.vn xin được tư vấn về thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ cho chú như sau.

nguoi-lon-tuoi-co-vay-the-chap-so-do-duoc-khong
Người lớn tuổi có vay thế chấp sổ đỏ được không

✳ Đầu tiên, chú cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết: chứng minh nhân dân, hộ khẩu của chú (và vợ nếu có), giấy đăng ký kết hôn (hoặc xác nhận độc thân), photo giấy tờ nhà đất đang ở, giấy từ chứng minh thu nhập, phương án kinh doanh.

➡ Nếu hội đủ những giấy tờ trên thì chú có thể vay thế chấp sổ đỏ tại các Ngân hàng được, tuy nhiên trường hợp của chú năm nay là đã trên 60 tuổi thì cũng vay vốn thế chấp sổ đỏ rất khó, các ngân hàng thường từ chối khách hàng lớn tuổi.

➡ Lý do duy nhất các Ngân hàng từ chối cho vay thế chấp sổ đỏ chính là độ tuổi của chú quá lớn, thường là ở độ tuổi này không khỏe mạnh, không minh mẫn nên không làm chủ được những gì mình ký với ngân hàng, thông thường các ngân hàng quy định độ tuổi hết tuổi vay là 65 tuổi, có ngân hàng quy định là 60 tuổi.

✳ Thông thường thì độ tuổi trên 66 tuổi thì ngân hàng hầu như không cho vay, và nếu cho vay được thì thường cho vay rất ít, thường dưới 500 triệu với khoản vay.

✳ Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm, quy định của ngân hàng mỗi lúc mỗi khác và càng lúc càng khó, có thể lần này chú vay thế chấp sổ đỏ được nhưng chưa chắc lần sau sẽ vay được nữa, cho nên nếu chú muốn vay vốn ngân hàng bằng sổ đỏ được dễ dàng và vay được nhiều hơn thì hãy sang tên cho con cái trong gia đình để vay cho thuận tiện và nhanh chóng hơn.

thu-tuc-vay-the-chap-so-do-tai-ngan-hang
Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng

➡ Với lại còn một điều nữa là không biết chú hiện nay kinh doanh làm ăn gì, và thu nhập ra sao, hàng tháng kiếm được bao nhiêu tiền, và có chứng minh được thu nhập đủ để trả tiền hàng tháng cho Ngân hàng hay không?.

✳ Nếu chú không vay được tiền ngân hàng hoặc thấy thủ tục vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ quá rắc rối, chú có thể nhờ đến vaytienhanh, bên con sẽ hỗ trợ và tư vấn cho chú cách để tiếp cận được với nguồn vốn của Ngân hàng, đảm bảo chú sẽ hài lòng.

➡ Nếu chú có thêm thắc mắc hay muốn hỏi thêm về thủ tục vay thế chấp sổ đỏ chú có thể để lại bình luận hoặc gửi email đến vaytiennhanh189@gmail.com để được hướng dẫn vay thế chấp một cách nhanh nhất nhé.

✳ Rất vui khi được hỗ trợ cho chú, hi vọng vaytiennhanh sẽ được hợp tác với chú nhiều hơn trong thời gian sắp tới. Chào chú, chúc chú luôn vui và thật nhiều sức khoẻ!

⚡ Bài liên quan:

➡ Vay tiền mua nhà ngân hàng nào để được lãi suất thấp nhất hiện nay?

➡ Vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank lãi suất thấp

➡ Diện tích nhỏ có vay thế chấp sổ đỏ được hay không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here